ಪಿಜ್ಜಾ ಎಂಬ ಖಾದ್ಯ ಇಟಲಿಯಿಂದ ನಮ್ಮ ಬಳಿಗೆ ಬಂದು ಬಹಳ ಜನಪ್ರಿಯವಾಯಿತು. ಕ್ರಿ.ಶ 997 ರಲ್ಲಿ ಬೈಜಾಂಟೈನ್ ಸಾಮ್ರಾಜ್ಯದ ಉಚ್ day ್ರಾಯದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಪಿಜ್ಜಾ ಎಂಬ ಪದವನ್ನು ಮೊದಲು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ನಿಮಗೆ ತಿಳಿದಿದೆಯೇ? ರಾಯಲ್ಟಿ ಸಹ ಈ ಖಾದ್ಯವನ್ನು ಇಷ್ಟಪಟ್ಟರು ಮತ್ತು ಅವರಲ್ಲಿ ಒಬ್ಬರು ನೇಪಲ್ಸ್ ರಾಜನ ಪತ್ನಿ ಮಾರಿಯಾ ಕೆರೊಲಿನಾ. ಮತ್ತು ಇಟಾಲಿಯನ್ ದೊರೆ ಉಂಬರ್ಟೊ ದಿ ಫಸ್ಟ್ ಅವರ ಹೆಂಡತಿಯ ಗೌರವಾರ್ಥವಾಗಿ, ಪಿಜ್ಜಾ ಮಾರ್ಗರಿಟಾ ಪಾಕವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಅದರ ಹೆಸರು ಸಿಕ್ಕಿತು. ಪಿಜ್ಜಾ ತಯಾರಿಸುವ ವಿಶೇಷ ಬೇಕರ್u200cಗಳು ಸಹ ಇದ್ದರು, ಇದನ್ನು ಪಿಜ್ಜಾಯೊಲೊ ಎಂದು ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ. ಅಂತಹ ಶ್ರೀಮಂತ ಇತಿಹಾಸ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಸುಲಭವಾಗಿ ಪ್ರವೇಶಿಸಬಹುದಾದ ಸರಳ ಖಾದ್ಯ, ಆಶ್ಚರ್ಯವೇನಿಲ್ಲ. ಇಟಾಲಿಯನ್ ಪಿಜ್ಜಾ ಜಿಗ್ಸಾದಲ್ಲಿ, ನೀವು ಪ pieces ಲ್ ತುಂಡುಗಳಿಂದ ಪಿಜ್ಜಾವನ್ನು ಜೋಡಿಸಬಹುದು.